Close

2 ชั่วโมงกับธรรมชาติ เพื่ออายุที่ยืนยาว

2 ชั่วโมงกับธรรมชาติ เพื่ออายุที่ยืนยาว

“Nature always wears the colors of the spirit” – เพราะธรรมชาติคือสีสันที่จะคอยเติมเต็มทุกจิตวิญญาณ เชื่อเถอะ! “ว่าธรรมชาติสามารถเยียวยาคุณได้”
.
เหมือนดังที่ Ralph Waldo Emerson ได้กล่าวเอาไว้ว่า “ธรรมชาติคือทุกสิ่งทุกอย่างที่จะคอยเติมเต็ม และเยี่ยวยาทั้งร่างกายและจิตวิญญาณของมนุษย์ทุกคน”
.
เช่นเดียวกับ งานวิจัยและการสำรวจในหลายประเทศพบว่า “การที่มนุษย์ได้เอาตัวเองไปเป็นส่วนหนึ่งและใช้เวลาร่วมกับธรรมชาติอยู่เป็นประจำ จะช่วยให้ชีวิตและสุขภาพดีขึ้นได้จากภายใน”
.

◾️ไม่ว่าจะเป็นในประเทศอังกฤษที่มีผลสำรวจว่า “คนที่ได้มีโอกาสใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นในสวน เที่ยวเดินป่า หรือแม้แต่พักผ่อนในสวนสาธารณะสัปดาห์ละ 2 ชั่วโมง มีอายุยืนยาวและรู้สึกว่ามีความสุขในชีวิตกว่าคนที่ไม่ค่อยได้ใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ
.
◾️ อีกหนึ่งผลวิจัยที่น่าเชื่อถือจาก University of Exeter Medical School โดย Dr. Mathew White ระบุว่า “ความสุขจากทั้งภายในและภายนอก” จากการที่ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกับธรรมชาติ เกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ทุกวัย ทุกฐานะ
.
◾️ Dr. Mathew White ยังมีข้อมูลระบุว่า “การที่มนุษย์ได้เข้าไปอยู่ในป่าหรือธรรมชาติ เปรียบเหมือนการได้ย้อนกลับสู่จุดเริ่มต้น”
.
และเหมือนเอาทุกอย่างที่แบกอยู่คืนกลับไป และให้เวลาธรรมชาติได้เยียวยาจากทุกความเหนื่อยล้า
.
◾️ กิจกรรมการ “อาบป่า หรือ Forest Bathing” หรือในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า “ชินริน-โยกุ” ซึ่งตามหลักการอาบป่า “ไม่จำเป็นต้องเดินเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในป่า” แต่เพียงค่อย ๆ สัมผัสซึมซับกับธรรมชาติให้รู้สึกและรับรู้ถึงการเป็นส่วนหนึ่งซึ่งกันและกัน
.
ซึ่งการที่คนเราได้อาบป่าจะช่วยปลุกให้ สัญชาตญาณ’ และ ‘ประสาทสัมผัสของเราตื่นขึ้น
.
เพราะเหล่ากลิ่นอายของดิน หญ้า ต้นไม้ หยดน้ำ ภายในป่าคือ “น้ำมันหอมระเหยชั้นยอด” ที่ปล่อยออกมาเพื่อปกป้องคุ้มครองเราจะทุกความเหนื่อยล้า ให้ได้ผ่อนคลายกันอย่างเต็มที่
.
◾️ พวกเรา ZENVANA เข้าใจกฏของธรรมชาติของนี้เป็นอย่างดี พวกเราจึงตั้งใจออกแบบให้พวกเราเป็น “Wellness Sanctuary” ที่จะสร้างความสมดุลระหว่าง “ตัวคุณและธรรมชาติ”

พร้อมพาคุณเปิดประสบการณ์ “สู่ความผ่อนคลายด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติอันแสนสงบ” อย่างที่คุณไม่เคยได้รับจากที่ไหนมาก่อน

—————–

#ZENVANA #ZENVANAWellness #ZENVANASpa #เซนวนา #SpaRatchapuek #WellnessSpa #WellnessRetreat #SpaBangkok #BangkokSpa #Bangkok #boutiquespa #DaySpa #Spa #สปา #ZENVANAPhysiotherapy

ที่มา : https://thematter.co/brief/brief-1560499755/78706?utm_source=line&utm_medium=official_account

https://www.theguardian.com/environment/2019/jun/13/two-hour-dose-nature-weekly-boosts-health-study-finds

https://www.forbes.com/sites/alicegwalton/2019/06/13/for-health-benefits-spend-at-least-a-couple-of-hours-per-week-in-nature/#217bd2035989

http://www.shinrin-yoku.org/shinrin-yoku.html